Tìm Biết Ý Chúa, bài 07

2Côrinhtô 2:14

Từ thuở ban đầu, Đức Chúa Trời là nguồn sự sống và là Chúa của sự sống. Sự sống tâm linh hay thể xác đều ra từ Ngài (Sáng-thế 2:7; 1Giăng 5:12).

Mọi con cái thật của Đức Chúa Trời đều quý trọng và yêu mến sự sống. Hội-thánh của Chúa trên trần gian luôn ủng hộ sự sống và chống lại chủ trương nào tiêu diệt sự sống. Vì vậy, Chúa đã can thiệp vào nhiều sự kiện trong đời để bảo toàn sự sống.

Trong mấy tháng qua nhiều lời tiên tri được công bố về những việc Đức Chúa Trời đã, đang và sẽ làm có dính líu tới tình hình thời sự chính trị của Hoa-kỳ.

Những người không tin Chúa can thiệp vào công việc của loài người thì bác bỏ các lời ấy; vì họ không hiểu nổi kế hoạch tuyệt diệu mà Chúa chuẩn bị cho Vương-quốc Ngài sẽ thể hiện trước mắt thế gian.

Chúng ta đã hiểu qua tầm ảnh hưởng lớn lao của chính trị Hoa-kỳ trên thế giới. Những quyết định quan trọng ở Mỹ đều tác động sâu xa trên các xã hội chịu ảnh hưởng văn minh Tây Phương. Vì thế, phán quyết nào của tối cao pháp viện Hoa-kỳ dính líu đến các cuộc tranh chấp về đạo đức giữa phái hữu bảo thủ với phái tả phóng túng đều tạo phản ứng dây chuyền trên nhiều nước khác.

Nhất là mỗi khi tả phái thắng thế trên chính trường, thì nền đạo đức suy đồi, truỵ lạc xã hội càng gia tăng khắp nơi trên thế giới. Và giới truyền thông lẫn khoa bảng lại lớn tiếng nhạo báng Đấng Tạo Hoá mà họ hỗn xược bác bỏ. Họ tận dụng mọi thủ đoạn dối trá và lừa bịp để nắm quyền lực chính trị cho đảng phái mình.

Để hiểu lý do nào khiến tả phái ở Hoa-kỳ chống trả Đức Chúa Trời một cách điên cuồng và xấc xược như lâu nay, chúng ta cần xét qua một chút lịch sử cận đại.

Sự chóng quên của ký ức con người là một hiện tượng kỳ lạ. Những người thuộc phái thiên tả và vô thần ở Hoa-kỳ đã vô cùng kinh hoàng khi nhóm khủng bố hồi giáo cướp các phi cơ hành khách đâm thẳng vào toà tháp đôi Trung-Tâm Thương-Mại rất kiên cố ở New York, khiến cả hai toà nhà chọc trời ấy sụp đổ xuống tận đáy trong phút chốc trước sự chứng kiến của toàn thế giới qua màn ảnh truyền hình.

Sự sụp đổ quá kỳ lạ của hai toà tháp nầy không phải do sự tính toán tài ba gì của bọn khủng bố, mà rõ ràng có một quyền lực huyền bí nào đó ngoài cõi người can thiệp vào.

Hiện tượng ấy đã gây kinh khiếp cho mọi giới người trước đó thờ ơ với số phận đời đời của chính họ. Họ vội vàng tìm kiếm sự bình an tại các nhà thờ, rồi vẽ các bảng ‘In God We Trust’ ở khắp nơi để mong được Đức Chúa Trời bảo vệ, vì họ nhận ra rằng họ không phải là bất khả xâm phạm như xưa nay họ vẫn tin tưởng và tự phụ, tự đắc.

Chỉ được vài tháng sau, lòng phản nghịch của con người nổi lên trở lại, và thái độ thù nghịch với Đức Chúa Trời của tả phái Mỹ càng nổi lên hung hăng hơn trước.

Sau khi quân đội Mỹ thành công tiến vào Afganistan dẹp tan chính quyền Taliban, rồi hạ bệ luôn Saddam Hussein ở Iraq, thì lòng người đã quên mất thảm hoạ của toà tháp đôi ở New York. Họ nghĩ rằng hang ổ của tổ chức khủng bố Al Qaeda đã bị dẹp, nhóm thủ lãnh của đảng ấy phải trốn chui trốn nhũi, thì sự bình an đã trở lại.

Họ thử lên tiếng chống Chúa thì được các hãng truyền thông và giới khoa bảng thiên tả ra sức phụ hoạ. Satan và các thủ hạ đã tận tình khai thác tâm lý ưa phạm tội của giới người chống Chúa. Chống trả ý muốn của Đức Chúa Trời là hành động dại dột nhất của loài người. Phái thiên tả và cực tả chưa bao giờ hiểu biết điều đó khi họ được bình an hô hoán mà chưa thấy tai hoạ.

Đại đa số tín hữu của các giáo hội và giáo phái thuộc Cơ-đốc-giáo giới thường không biết rằng họ có uy quyền trên linh giới, và những lời cầu nguyện chiến đấu sẽ làm thay đổi tình thế của vấn đề mà họ quan tâm (Êphêsô 3:10).

Chính vì vậy nên nhiều tín hữu chỉ biết buồn rầu khi thấy giới vô thần và phong trào xã hội vô đạo đức có vẻ thắng thế, Hội thánh bị mất ảnh hưởng trên xã hội. Họ chưa biết rằng Đức Chúa Trời vẫn làm chủ tình hình.

Như thời tiên tri Ê-li, Chúa vẫn dành sẵn bảy ngàn người nam không chịu quỳ gối trước mặt tượng thần Baal, trong lúc cả nước Israel nghe lời hoàng hậu Jezebel thờ lạy tà thần (1Vua 19:18), thì ngày nay Đức Chúa Trời vẫn còn rất nhiều con cái Ngài can trường chiến đấu cho sự sống và đức công chính.

Vào ngày 13 tháng 2, năm 2016, thẩm phán tối cao pháp viện Antonin Scalia, người kịch liệt bênh vực sự sống, qua đời đột ngột.

Đức Thánh Linh đã dùng một số người lãnh đạo Hội-thánh giao trách nhiệm cho tổ chức Tin-Lành tranh đấu vì sự sống các thai nhi, Bound4Life, phải cầu nguyện chiến đấu, để giữ ghế trống ở tối cao pháp viện, cho đến khi một thẩm phán yêu mến sự sống được đề cử. Vì Đức Thánh Linh phán với họ rằng, Ngài đã chuẩn bị sẵn một người theo ý Ngài.

Tổ chức Bound4Life và nhiều tín hữu khác đã cầu nguyện ròng rã trong năm mươi tuần lễ trọn. Bây giờ Chúa đã đáp lời họ. Hội-thánh tin rằng tả phái không thể ngăn cản nổi việc nầy.

Gần một năm trước dưới thời chính quyền tả phái, chẳng ai mấy ai ở Hoa-kỳ dám chắc một thẩm phán phái trọng hiến, bênh vực sự sống, sẽ thay thế chỗ của thẩm phán Scalia. Bây giờ thì không những có được một người, mà sẽ có thêm nhiều người nữa được Chúa đặt vào chỗ lập quyết định quan trọng cho đất nước, xã hội, và điều quan trọng nhất là phù hợp với niềm tin của Hội-thánh.

Dù cho người đời có tìm mọi cách lý luận để bác bỏ sự thật nầy cũng là vô ích. Bởi vì chẳng phải con cái Chúa tìm cách gán ý Chúa cho một biến cố tình cờ, mà việc đó đã được Đức Thánh Linh thông báo trước cho các đầy tớ Ngài là các tiên tri sau khi thẩm phán Scalia qua đời.

Không phải thế giới tối tăm đã chịu ngồi yên nhìn ý Chúa được nên; chúng đã lồng lộn quấy phá dữ dội hòng xoay chuyển tình thế qua các chính trị gia tả phái và những người theo phái tự do phóng túng.

Một dấu hiệu rõ ràng vừa xảy ra để chứng minh cho thế thua và liên tiếp thất bại của ma quỷ mà mọi người chứng kiến đều sững sờ.

Tối Chúa-nhật 5 tháng Hai, 2017, trận chung kết Football Super Bowl 51 tại Houston, Texas, giữa hai đội ‘New England Patriots’ với ‘Atlanta Falcons’ đã diễn ra với kết quả ngoạn mục.

Người Mỹ yêu nước chân chính và các con cái Chúa ủng hộ tinh thần trọng pháp đều mong muốn ‘Patriots’ thắng trận; phái tự do phóng túng thì ủng hộ ‘Falcons’ hết mình.

Kết quả là ‘Patriots’ đã chuyển bại thành thắng sau khi bị dẫn trước với tỉ số 28–3 giữa hiệp nhì. Họ đã liên tiếp ghi điểm gỡ hoà vào cuối giờ chính thức và thắng vẻ vang trong giờ đấu thêm. Bởi vì cộng với khả năng và tài nghệ, họ còn cứu vãn được một vài đường banh tưởng như thất bại rõ ràng. Người cầu thủ lập công nói rằng anh ta có tới 70% may mắn, chỉ 30% khả năng.

Xưa nay, người ta nghĩ rằng các trận tranh tài thể thao chỉ là giải trí lành mạnh. Về thực chất thì những trận thi đấu thể thao đều mang ý nghĩa ấy, nhưng khi Đức Chúa Trời cần bày tỏ ý định của Ngài, thì Ngài dùng các hình thức mà nhiều người chú ý.

Nhất là nhiều con cái Chúa ở Hoa-kỳ ưa thích thể thao; cho nên, hễ khi nào đang có cuộc tranh chấp gay go giữa chính phái với tà phái vào năm bầu cử tổng thống, thì tín hữu phái ‘Ân-tứ Đức Thánh Linh’ rất chú ý cuộc đối đầu đặc biệt giữa hai đội thể thao mà danh hiệu mỗi đội có ý nghĩa tiêu biểu cho hai phía được xem là đại diện cho hai bên.

Trong năm 2004, trận chung kết môn bóng chày giữa ‘Anaheim Angels’ với ‘San Francisco Giants’ là hình ảnh cuộc tranh cử gay go giữa hai ứng cử viên. Trận thắng bất ngờ của đội Angels là dấu hiệu tiên tri phe tả sẽ thua cuộc bầu cử, kết quả diễn ra đúng như vậy.

Trận chung kết vừa qua là dấu hiệu tiên tri không thể lầm lẫn rằng, dù con cái Chúa bị thiệt hại nặng đến đâu đi nữa, chắc chắn họ sẽ được phục hồi và thắng trận.

Sở dĩ những người trọng ơn tiên tri đều chọn đội ‘Ái-quốc’ bởi vì phái tự do phóng túng đồng loạt ủng hộ con ó ‘Falcons.’ Họ thù ghét đội ‘Patriots,’ vì chủ nhân, huấn luyện viên và đội trưởng đội nầy từng làm bạn với người vừa được Chúa đặt vào ghế tổng thống Hoa-kỳ, mà giới phóng túng hết sức thù ghét. Đó là dấu hiệu cho biết đội nào tiêu biểu cho ý muốn của Đức Thánh Linh.

Điều nầy không có nghĩa là các cầu thủ ‘Falcons’ thì xấu xa, hoặc các cầu thủ ‘Patriots’ là thánh thiện. Hai cái tên ấy chỉ tiêu biểu cho thực trạng tình hình của cuộc xung đột trong linh giới tại Hoa-kỳ, mà tình hình chính trị là sự thể hiện bề mặt bên ngoài của cuộc xung đột rất khốc liệt đó mà thôi.

Tạ ơn Đức Chúa Trời, Đấng luôn dẫn đầu chúng ta trong cuộc diễn hành chiến thắng trong Đấng Christ; và qua chúng ta, Ngài làm cho hương thơm về sự hiểu biết Ngài lan toả khắp nơi” (2Côrinhtô 2:14). Tin và đi theo Đấng Chiến Thắng, Hội-thánh sẽ đạt chiến thắng cuối cùng.

TimBietYChua07.docx
Rev. Dr. CTB