Tâm Linh Trưởng Thành, bài 11

Êsai 45:9-12

Từ năm 1990 tới 2003, giới khoa học đã báo động trước về rất nhiều thiên tai, mà họ nói là do nhân loại gây ra. Họ tiên đoán chắc nịch về các tai họa sẽ xảy ra khi năm 2020 tới trên thế giới. Bây giờ, đã gần hết tháng đầu năm 2020, nhưng các sự kiện mà các khoa học gia quả quyết sẽ đến vẫn chưa thấy đâu cả, còn trong tương lai rất xa chưa biết có hay không.

Khi nói tới các việc nầy, người ta nhớ lại các lời tiên đoán rùng rợn và ảm đạm của các khoa học gia về tai họa mà Y2K tức là năm 2000 sẽ đem đến cho thế giới. Họ nói lý do là khi lập chương trình điện toán, người ta lấy hai số cuối của các năm làm ký hiệu thay vì cả bốn số. Cho nên, khi tới năm 2000 thì ký hiệu sẽ là 00, khiến các máy điện toán tưởng lầm đó là các năm có hai số cuối 00, ví dụ 1900. Chúng sẽ ra các mệnh lệnh sai trật làm rối loạn khắp thế giới. Ví dụ các mạng lưới điện sẽ tắt hết; không có điện và ngày tháng sai trật sẽ làm cho tất cả các lãnh vực dùng điện toán đều hỗn loạn.

Trong năm 1999, nhiều nhà sản xuất đã chụp lấy cơ hội chế tạo và sản xuất đèn pin quay tay, đèn dầu không khói, vv, bán chạy như tôm tươi. Mọi người hồi hộp chờ giao thừa ngày 01 tháng 01, 2000. Chẳng có gì xảy ra hết! Thế giới vẫn bình an, mọi việc vẫn trơn tru, chẳng trục trặc gì. Tới nay, kỷ niệm ấy đã chìm sâu vào quên lãng.

Nhưng rồi truyền thông tả phái hết sức cổ súy các báo động mới. Họ nói thế nào? Năm 1990, báo The Washington Post đăng ở trang bìa là tới năm 2020, khí carbonic CO2 sẽ làm tăng nhiệt độ trung bình ở Mỹ lên 6o F, ít nhất là 3oF; nhưng vì lục địa Bắc Mỹ trải rộng trên miền ôn đới, nên chắc chắn sẽ gia tăng 6oF.

Ba mươi năm sau, 2020 đã tới, cơ quan NASA cho biết nhiệt độ ở Mỹ lên khoảng gần 1o F, còn cả trái đất thì giảm. Báo cáo của ủy ban khí hậu thời tiết Liên hiệp quốc đổ lỗi cho núi lửa ở Philippines phun lửa hồi năm 1991 khiến số liệu bị sai lạc; rồi ủy ban ấy tiên đoán là tới năm 2100 thì nhiệt độ sẽ lên từ 2 tới 5o F.

Vào năm 2003, đài CNN báo động rằng dầu hỏa và khí đốt trên thế giới đang cạn kiệt; trước đó vào năm 1989, báo The New York Times nói rằng các giếng dầu nội địa Mỹ đang cạn dần, chủ tịch hãng Exxon USA còn nói: “Tới năm 2020 chẳng còn đủ dầu nội địa để hấp dẫn tôi.

Người ta đã đánh giá thấp sự khôn ngoan của người Mỹ; điều trái ngược đã xảy ra: Trữ lượng và mức khai thác sản xuất dầu ở Mỹ cao hơn nhiều so với năm 1989; kỹ thuật khai thác khí đốt sâu dưới lòng đất đã làm cho Mỹ chẳng những độc lập về năng lượng mà còn xuất cảng dầu thô lẫn khí đốt hóa lỏng.

Sở dĩ có những tiên báo tận mạt là do trào lưu chạy theo lý tưởng chính trị tả phái cộng với các mưu đồ trục lợi vì tính tham tiền. Từ phong trào báo động địa cầu đang bị hâm nóng của cuối thế kỷ 20 và đầu thế kỷ 21 mà thực tế khác xa điều họ nói, tới nay thì đổi kiểu nói là biến đổi khí hậu. Mặc dù bị thực tế chứng minh là sai lạc, nhưng nhóm người đó vẫn cứ cứng cổ.

Kilimanjaro ở Tanzania, Phi châu, là ngọn núi cao nhất lục địa ấy và cao nhất thế giới nếu tính từ chân núi; vì núi Everest thì cao nhất trên địa cầu nếu tính từ mực nước biển, nhưng từ chân núi thì không phải là ngọn núi độc lập cao nhất.

Một viên chức chương trình môi trường của Liên hiệp quốc nói với CNN vào năm 2003 rằng: “Tới năm 2020, băng tuyết trên đỉnh Kilimanjaro sẽ không còn nữa.” Nhưng tới nay, lớp nước đá vĩnh cửu vẫn còn nguyên trên đỉnh Kilimanjaro. Đứng trước thực tế ấy, người ta cố vớt vát, cho rằng 25 năm nữa sẽ chẳng còn chút nước đá nào trên đỉnh núi ấy nữa.

Chẳng phải chỉ tuyên bố bi quan về hậu quả của sự biến đổi khí hậu trên thiên nhiên, vào năm 2000, họ còn báo động về nạn thiếu lương thực rằng: Tới năm 2020 sẽ có một tỉ người chết đói. Nhưng từ năm 2000 tới nay đã có khoảng một tỉ người thoát ra khỏi cảnh nghèo khổ cùng cực. Phái bi quan ấy dời mốc thời gian tới năm 2030 sẽ có một tỉ người chết đói vì thiếu ăn.

Lời tiên đoán trật lất từ năm 1997 của nhóm người bảo vệ địa cầu khỏi bị biến đổi khí hậu và thời tiết, nói rằng tới năm 2020, sẽ có ít nhất 8 triệu người chết vì biến đổi khí hậu. Điều đó không xảy ra vì trong 100 năm qua, số người chết vì thiên tai do thời tiết đã giảm 95%. Người ta chết già, chết bệnh, chết vì chiến tranh, chết vì tai nạn, và chết vì giết chóc lẫn nhau, vẫn luôn luôn xảy ra từ khi có loài người trên thế gian.

Cho nên, những lời tiên đoán, sự báo động dỏm của nhóm người chủ trương bảo vệ môi trường đều có một mục đích dễ biết, dù ít khi họ nói công khai. Đó là phủ nhận quyền cai trị của Đấng Tạo Hóa trên cõi thiên nhiên. Họ muốn gieo ý tưởng cấp tiến vào giới người trẻ rằng loài người có quyền điều khiển địa cầu và về sau sẽ cai quản cả vũ trụ nữa. Khi âm mưu ấy thành công, sẽ chẳng còn mấy ai thờ kính Đức Chúa Trời. Satan đạt được mục đích.

Một số người tin khoa học hơn là tin có một Thiên Chúa toàn năng cai trị toàn vũ trụ, và nghĩ rằng với nỗ lực của con người, khí hậu trên trái đất sẽ nằm dưới quyền điều khiển của họ, nhưng họ không ngờ rằng Đức Chúa Trời đã biết trước tâm địa gian ác cùng thủ đoạn xảo quyệt của Satan từ trước khi Ngài sáng tạo thế gian và vũ trụ. Ngài là Đấng Sáng Tạo và Ngài đã định mọi việc sẽ xảy ra theo chương trình của Ngài.

Khi người ta xem xét, tìm hiểu giới người đưa ra những sự tiên đoán đen tối về nguy cơ biến đổi khí hậu thời tiết đưa tới thảm họa cho cả thế gian, mà họ nói rằng con người có thể ngăn ngừa để điều hòa được thời tiết khí hậu, tức là con người có thể làm chủ thiên nhiên, thì thấy rằng đó là giới người có khuynh hướng chính trị tả phái, hoặc chủ trương vô thần, hoặc không tin Đấng Tạo Hóa có quyền trên vạn vật, hay trên số phận của họ.

Vì vậy, Đức Chúa Trời đã phán từ thuở xưa, rất lâu trước khi có các chủ thuyết lừa bịp của tả phái Tây phương. Ngài phán: “Chính Ta đã làm ra quả đất và sáng tạo loài người trên đó. Chính tay Ta đã giương các tầng trời ra và truyền lệnh cho các thiên thể” (Êsai 45:12). Những ai tin Chúa là Đấng Tạo Hóa đều thấy những lời đã chép trong Kinh Thánh từ nhiều ngàn năm trước là sự thật:

 “Vì Đức Giê-hô-va là Đấng đã sáng tạo các tầng trời, là Đức Chúa Trời đã tạo nên quả đất. Ngài làm ra và lập vững nó, chẳng phải sáng tạo để bỏ hoang, nhưng làm nên để con người ở. Đấng ấy phán thế nầy: ‘Ta là Đức Giê-hô-va, không có Đấng nào khác’” (Êsai 45:18).

Không khó khăn gì để chứng minh thế gian và vũ trụ được tạo dựng bởi một Đấng Tạo Hóa. Chứng minh không có Đấng Tạo Hóa mới là khó. Nếu ai đã thật là con cái của Đức Chúa Trời thì không phải lo sợ gì về tương lai. Vì từ hơn 2,700 năm trước Ngài đã phán qua tiên tri Êsai:

Hãy ghi nhớ điều nầy và hãy suy xét; hỡi những kẻ phạm tội, hãy nghĩ lại! Hãy nhớ lại những việc trước đây, từ thời xa xưa; vì Ta là Đức Chúa Trời, chẳng có Chúa nào khác; Ta là Đức Chúa Trời, chẳng có ai giống như Ta. Từ ban đầu, Ta đã báo trước việc cuối cùng và đã nói từ thuở xưa những việc chưa thực hiện. Ta đã phán: Kế hoạch của Ta sẽ thành tựu, và Ta sẽ thực hiện mọi điều Ta muốn” (Êsai 46:8-10).

Hãy xem xét mọi lời Đức Chúa Trời phán trước, do các tiên tri thông báo đều đã ứng nghiệm. Cũng hãy quan sát những lời báo động khẳng định của giới người chống Chúa mà tự xưng là dân trí thức đều sai bét hết, chẳng có một lời tiên đoán nào đúng. Chừng đó cũng đủ cho chúng ta vững tin vào ý muốn thiện hảo của Đức Chúa Trời dành cho con cái Ngài còn sống trên thế gian. Chúa muốn chúng ta trình bày sự thật về Ngài cho người chưa tin được biết để họ ăn năn và được cứu.

TamLinhTruongThanh11.docx

Rev. Dr. CTB